Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Thủ tục công bố nguyên liệu làm trà sữa

Sản phẩm chưa có quy chuẩn phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Công bố nguyên liệu trà sữa


Hiện tại, nguyên liệu trà sữa vừa có loại sản xuất trong nước vừa nhập khẩu từ nước ngoài.

Thành phần hồ sơ công bố đối với nguyên liệu sản xuất trong nước:
+ Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, được quy định tại Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP
+ Bản thông tin chi tiết và sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03b hoặc Mẫu số 03c ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp
+ Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu được quy định tại Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP
+ Kế hoạch giám sát định kỳ
+ Mẫu nhãn sản phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương

Thành phần hồ sơ đối với nguyên liệu nhập khẩu:
+ Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, được quy định tại Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP
+ Bản thông tin chi tiết về sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03a hoặc Mẫu số 03c ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn, do các đối tượng sau cấp: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận; hoặc phòng kiểm nghiệm của nước xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận
+ Kế hoạch giám sát định kỳ
+ Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng Tiếng Việt
+ Mẫu nhãn sản phẩm hoàn chỉnh đối với sản phẩm lần đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam để đối chiếu khi nộp hồ sơ
+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương

Quy trình làm việc Luật Toàn Long thực hiện để xin công bố tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu trà sữa:
  1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tiêu chuẩn chất lượng.
  2. Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA,..
  3. Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  4. Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  5. Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam
  6. Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép
  7. Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long (1900.6208), để được hướng dẫn chi tiết hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét