Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

Nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc tích lũy do bao bì gây ra, Bộ Y Tế đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất bao bì trong nước và nhập khẩu phải tiến hành kiểm nghiệm mẫu để công bố chất lượng sản phẩm.

                

Hiện nay, theo như quy định pháp luật thì có các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ QCVN 12-3:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc  trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại.

+ QCVN 12-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su.

+ QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp.

+ QCVN 12-4:2015/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng thủy tinh và gốm sứ.

Các bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thì các doanh nghiệp phải làm thủ tục công bố phù hợp bao bì, dụng cụ trên.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc tích lũy do bao bì gây ra, Bộ Y Tế đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất bao bì trong nước và nhập khẩu phải tiến hành kiểm nghiệm mẫu để công bố chất lượng sản phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét